Hiện nay, sinh viên Việt Nam vô cùng năng động, chịu khó tìm tòi và tìm kiếm việc làm thêm để vừa tích lũy được kinh nghiệm vừa kiếm thêm thu nhập. Dưới đây là top 11 công việc làm thêm cho sinh viên phù hợp và giúp cải thiện thu nhập mà naacpdallas.org muốn gửi tới bạn.

1. Phát tờ rơi

Đây là công việc làm thêm không nhẹ nhàng
 • Đây là công việc làm thêm không nhẹ nhàng như gia sư nên đòi hỏi sức khỏe, sự chăm chỉ, chịu khó.
 • Phải đứng ngoài đường, nơi công cộng, đi lại hàng giờ để đến từng ngôi nhà nắng, bụi rất vất vả, có khi còn bị người ta chửi bới khiến họ bực mình…

2. Giúp việc theo giờ

Công việc làm thêm này phù hợp với những bạn nữ
 • Đó là công việc của sinh viên dành cho những người không có thời gian. Công việc làm thêm này phù hợp với những bạn nữ có khả năng “nữ chính” cao, chăm chỉ nội trợ.
 • Mỗi tuần học 3-4 buổi, mỗi buổi 2-3 tiếng, thưởng trung bình 30.000 đồng. Công việc là dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, đi chợ nấu ăn, chăm con… theo yêu cầu của chủ nhà.

3. Phục vụ quán cà phê, cửa hàng

Công việc làm thêm của sinh viên này được đa số mọi người ưa chuộng
 • Công việc làm thêm của sinh viên này được đa số mọi người ưa chuộng. Phục vụ đồ ăn nhanh trong quán cafe là một công việc lý tưởng cho sinh viên.
 • Linh hoạt làm việc theo lịch, ít kinh nghiệm, không lo bị tụt lương, kỹ năng giao tiếp được cải thiện, nhanh nhẹn, môi trường làm việc văn minh.

4. Bán đồ handmade

Đồ handmade hiện nay rất được ưa chuộng vì độc và lạ
 • Đồ handmade hiện nay rất được ưa chuộng vì độc và lạ. Tuy nhiên, vì là tự làm nên chỉ phù hợp với những bạn hoa tay, có óc sáng tạo và biết cách dự đoán xu hướng của giới trẻ từ phim Hàn.

5. Quản trị Fanpage Facebook

Đó là một công việc bán thời gian trực tuyến rất phổ biến
 • Đó là một công việc bán thời gian trực tuyến rất phổ biến khi việc bán hàng trên Facebook trở nên phổ biến.
 • Đó là lúc các chủ cửa hàng cần những bài viết hay hơn, hình ảnh hấp dẫn hơn và nhiều thứ khác để tăng lượng người theo dõi.

6. Telesale

Công việc làm thêm cho sinh viên này yêu cầu giọng nói chuẩn
 • Telesale là một công việc làm thêm tại nhà, hoàn hảo cho những bạn sinh viên muốn tăng thu nhập. Vì công việc rất đơn giản và bạn cần có khả năng giao tiếp và thuyết phục người nghe.
 • Công việc làm thêm cho sinh viên này yêu cầu giọng nói chuẩn, bình tĩnh và kích thích. Đặc biệt, bạn cần có kỹ năng giao tiếp điêu luyện và thuyết phục khách hàng khi nói chuyện điện thoại.
 • Lương được trả theo số giờ làm, trung bình trong khoảng từ 3 đến 6 triệu và được hưởng một phần trăm doanh số nhất định nên lương cũng tăng theo.

7. Chụp mẫu quảng cáo

Đối với những sinh viên có ngoại hình khá
 • Đối với những sinh viên có ngoại hình khá thì đây là một công việc làm thêm kiếm tiền của sinh viên, những lúc rảnh rỗi bạn có thể chụp ảnh trong cửa hàng và photoshop nào đó… trong vài giờ. Bạn cũng nhận được một khoản nhỏ, không cần phải đầu tư gì cả.

8. Bán sách báo cũ

Bán sách cũ là một công việc không tồi đối với các bạn sinh viên
 • Bán sách cũ là một công việc không tồi đối với các bạn sinh viên. Bạn có thể mua sách cũ, mua của bạn bè hoặc bán lại cho học sinh trên các trang mạng xã hội.

9. Dịch thuật

Nếu bạn là một sinh viên có trình độ ngoại ngữ xuất sắc thì công việc phiên dịch rất phù hợp
 • Nếu bạn là một sinh viên có trình độ ngoại ngữ xuất sắc thì công việc phiên dịch rất phù hợp nếu bạn muốn tìm một công việc sinh viên làm thêm tại nhà.
 • Rất dễ dàng, bạn có thể lên internet để tìm dịch vụ dịch thuật trực tuyến hoặc nhờ người quen giới thiệu. Hiện nay, có rất nhiều website có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên phiên dịch tiếng Anh, dịch phim, dịch truyện cổ tích nước ngoài tại nhà… Hãy tận dụng cơ hội này.

10. Shipper

Sẽ thích hợp hơn cho nam giới nếu làm nhiều hơn
 • Bán hàng trực tuyến ngày càng phát triển và các chuyên gia giao hàng đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy, đây cũng là một công việc làm thêm giúp các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập trong thời gian nhàn rỗi.
 • Sẽ thích hợp hơn cho nam giới nếu làm nhiều hơn với công việc này. Không gò bó về vốn hay thời gian, nhưng bạn cần phải có sức khỏe, có xe máy, chạy thành thạo đường phố, không ngại nắng mưa, bụi bẩn ngoài đường và có trách nhiệm bảo quản sản phẩm của mình.

11. Nhân viên bán hàng

Công việc bán thời gian có thể làm theo ca mà không ảnh hưởng đến việc học
 • Bán thời gian tại các cửa hàng quần áo và siêu thị là công việc bán thời gian có thể làm theo ca mà không ảnh hưởng đến việc học, là công việc bán thời gian có thể làm mà không cần vận động nhiều trong thời gian rảnh rỗi.
 • Tuy nhiên, thu nhập từ công việc làm thêm của sinh viên này không lý tưởng lắm, với nhược điểm là mỗi tháng chỉ có 1 đến 2,5 triệu.

Trên đây là top 11 việc làm thêm cho sinh viên giúp cải thiện thu nhập. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn tìm được công việc mà mình ưng ý nhé! Theo dõi các bài tiếp theo để tìm hiểu thêm về công việc part time thu nhập cao bạn nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *