Thiết kế website là gì và được tiến hành thực hiện như thế nào? Những thông tin này được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Các chuyên gia hàng đầu cũng đã tổng hợp chi tiết thông tin và bật mí cụ thể ở bài viết dưới đây, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thiết kế website là gì?

thiet-ke-website
Tìm hiểu thông tin thiết kế website là gì

Thiết kế web hay còn được gọi với cái tên quen thuộc khác đó là web design. Đối với người có chuyên môn ở trong lĩnh vực thiết kế, lập trình cùng với nhiều bộ phận chuyên ngành khác sẽ phối hợp cùng nhau nhằm triển khai ý tưởng của khách hàng thành một trang web hoàn chỉnh

Trên những trang web này sẽ có các nội dung phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp cửa hàng. Các nội dung này sẽ được hiển thị đa dạng, cũng có thể đó là dạng văn bản, hình ảnh tĩnh – động hoặc là các video nhằm làm phong phú thêm cách truyền tải cũng như tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn.

SEOer chính là người sẽ chịu trách nhiệm trong việc đưa các thiết kế website này đạt được thứ hạng cao ở trên trang SERPs. Phía người dùng thông qua từng gợi ý của Google sẽ click vào website thông qua tên miền. Hoặc không, người dũng cũng có thể sẽ truy cập trực tiếp vào website của bạn nếu như đã biết địa chỉ trang web của bạn trước đó.

Thiết kế website nhằm mục đích gì?

Bất cứ cá nhân/ tổ chức nào khi yêu cầu xây dựng trang web đều chung một mục đích hướng đến đó là quảng bá hình ảnh sản phẩm cũng như thương hiệu công ty/ doanh nghiệp.

1. Bắt kịp được xu hướng chung

Thời đại hiện nay đó là thời đại của công nghệ 4.0. Đây được biết đến là thế kỷ của sự bùng nổ mạng lưới internet ở trên toàn cầu. Theo đó, xu hướng tìm kiếm thông tin mua bán trực tuyến đang ngày một gia tăng vô cùng nhanh chóng. Do đó, để bắt kịp được xu hướng này thì đòi hỏi từng công ty/ doanh nghiệp cần phải xây dựng được chiến thuật marketing trực tuyến thật hiệu quả. Vì vậy, thiết kế trang web là một trong số các thị trường màu mỡ để thúc đẩy quá trình phát triển của công ty/ doanh nghiệp.

Đối với những tổ chức nhỏ lẻ, trang web sẽ là công cụ, phương tiện nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, những dịch vụ hỗ trợ việc kinh doanh cũng ngày một nâng cao và nở rộ. Đây chính là điều kiện thúc đẩy cho ngành thiết kế trang web phát triển.

2. Hỗ trợ quý khách hàng

Thiết kế trang web sẽ giúp cho quý khách hàng cập nhật được những dòng sản phẩm cũng như dịch vụ mới nhất. Bên cạnh đó, trang web cũng sẽ truyền đạt thông tin từ phía nhà sản xuất đến với người tiêu dùng mà không phải gặp bất cứ rào cản nào cả. Ngoài ra, đây cũng chính là giải pháp marketing với mức chi phí thấp tuy nhiên vẫn mang lại hiệu quả cao. Đây sẽ là sự lựa chọn không thể nào thiếu mà trang web chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu cơ bản nhất trong việc kinh doanh.

Tuy nhiên, không phải ai xây dựng website cũng có thể phát triển và duy trì được. Việc này đòi hỏi các cá nhân, tổ chức cần cập nhật, bắt kịp và nghiên cứu về xu hướng phát triển của thời đại công nghệ mới. Điều đó sẽ giúp người dùng có thể lướt web và có những trải nghiệm tốt nhất. Những người phụ trách thiết kế web phải biết cách tối ưu hoá các chức năng của giao diệ

Tìm hiểu về quy trình thiết kế website

Một số các thông tin được chuyên trang naacpdallas.org chia sẻ ơ rtrene thì chắc mọi người cũng đã biết được về khái niệm thiết kế website là gì. Nhằm tiến hành thiết kế một trang web được hoàn chỉnh, phía doanh nghiệp/ cửa hàng có thể tự setup nhân sự nhằm phục vụ nhu cầu của mình. Đối với cách này cần phải có sự đầu tư lớn, quy trình thiết kế trang web sẽ không được cố định mà cần phải phụ thuộc vào cách làm của công ty đó.

thiet-ke-website-1
Quy trình thiết kế website

Hay một cách làm khác đó là tìm đến những công ty thiết kế website để được phía đội ngũ chuyên viên hỗ trợ nhanh. Theo đó, quy trình thiết kế trang web ở những đơn vị này sẽ được tiến hành tuần tự theo các bước:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và lắng nghe nhu cầu của quý khách hàng
  • Bước 1: Tổng hợp lại các yêu cầu, gửi đến bộ phận thiết kế nhằm tạo ra bản phác thảo demo.
  • Bước 3: Khách hàng sẽ được gửi lại bản demo thiết kế, kiểm tra lại đã đúng với ý tưởng của mình hay chưa.
  • Bước 4: Sau khi đã thống nhất, bản demo sẽ được chuyển sang bộ phận lập trình nhằm tiến hành triển khai thành một trang web hoàn chỉnh.
  • Bước 5: Đội ngũ chuyên viên sẽ tiến hành kiểm tra, chạy thử nhiều lần nhằm test lỗi trước khi sản phẩm đến với tay của khách hàng.
  • Bước 6: Cài đặt tên miền và những thông tin cần thiết, trang web vẫn tiếp tục được kiểm tra trước khi bàn giao đến khách hàng.
  • Bước 7: Bàn giao lại trang web, hướng dẫn khách quản trị web cũng như xử lý từng lõi cơ bản trong suốt quá trình sử dụng.

Theo như thông tin thống kê chung cho thấy thời gian để thiết kế web khoảng tầm 15-30 ngày. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu thiết kế trang web gấp nhằm kịp với tiến độ khai trương/ sự kiện,… Các đơn vị thiết kế trang web sẽ lên phương án tối ưu nhất nhằm giúp cho quý khách hàng nhanh chóng sở hữu được trang web đúng với thời gian mà bạn mong muốn.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên mọi người cũng đã biết được rõ về khái niệm thiết kế website cũng như quy trình thực hiện. Nếu như mọi người muốn biết thêm những thông tin khác liên quan, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!

Similar Posts