Cách làm powerpoint đẹp là gì? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Để hiểu rõ hơn về powerpoint, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Giải thích powerpoint là gì?

Powerpoint nằm trong bộ công cụ Microsoft Office, đây là một trong số các phần mềm trình chiếu dùng những slide nhằm truyền tải thông tin. Nó sẽ cho phép người dùng tạo ra các slide phục vụ những buổi thuyết trình nhằm thể hiện các thông điệp trong buổi họp hoặc là lớp học.

Tổng hợp các kỹ năng làm powerpoint đẹp – độc đáo

Thông tin ở chuyên trang điện tử naacpdallas.org chia sẻ ở dưới đây các chuyên gia sẽ bật mí cho mọi người được biết đến các kỹ năng làm powerpoint chuyên nghiệp, độc đáo gồm có:

lam-powerpoint-dep
Tổng hợp các kỹ năng làm powerpoint đẹp – độc đáo

1. Tạo font chữ độc đáo

Font chữ chính là yếu tố giúp cho slide thuyết trình powerpoint trở nên đẹp. Nhất là nó tạo ra được điểm nhấn đến người xem trong suốt quãng thời gian mà các bạn thuyết trình.

Lưu ý:

 • Lựa chọn font chữ có mức độ tương phản trên nền được nổi bật, rõ ràng và dễ đọc.
 • Tốt nhất hãy ưu tiên lựa chọn font chữ cơ bản và phổ biến nhất như Arial, Calibri, Time New Roman, Garamond, Verdana,…
 • Tránh in hoa quá nhiều chữ sẽ rất khó đọc.
 • Kích thước chữ phổ biến nhất hiện nay đó là 24, tránh quá to hoặc là quá nhỏ.

2. Chèn clip vào slide

Khi tiến hành chèn clip vào slide sẽ giúp cho người nghe được hiểu rõ cũng như hình dung được vấn đề mà bạn đang thuyết trình. Đây cũng là một trong số các bí quyết giúp cho powerpoint của bạn trở nên sinh động và độc đáo hơn.

Ý nghĩ của công cụ này như sau:

 • Video Tools: Sẽ cho phép chèn đoạn video ngắn được dễ dàng, chỉnh sửa được thực hiện nhanh chóng hơn.
 • Video Format: Hỗ trợ người dùng thay đổi màu sắc, tạo được hiệu ứng cho video như tạo khung, đổ bóng, phản chiếu hoặc là tỏa sáng,…

3. Dùng đến các Background đã có sẵn

Đa số trong từng phiên phản powerpoint, microsoft đều được trang bị cho người dùng rất nhiều các mẫu background có sẵn và được tiến hành thiết kế vô cùng chuyên nghiệp.

Theo đó, người dùng có thể thêm các template bên ngoài, hoặc là có thể lưu lại template đó sau khi đã chỉnh sửa để sử dụng cho những lần sau.

4. Thiết kế Infographic

Đối với bảng số liệu, thống kê dày đặc các con số; chữ, thì kiểu thiết kế Infographic sẽ giúp cho người xem ấn tượng hơn bài thuyết trình powerpoint của bạn với các biểu đồ hoặc là hình ảnh thú vị.

5. Dùng đến hiệu ứng Animation sinh động

 • Đối với hiệu ứng Animation đó sẽ là những kỹ xảo, chuyển động làm cho hình ảnh và chữ tăng thêm phần sinh động khi xuất hiện ở trên slide.
 • Chế độ Preview, các bạn có thể xem trước khi quyết định lựa chọn kiểu Animation nào.

6. Điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với từng slide

Đối với một bài thuyết trình chỉ dùng một gam màu sẽ rất nhàm chán, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng màu sắc nhằm tăng thêm phần sinh động cho nội dung trong slide.

7. Dùng đến các hình ảnh chất lượng cao

Hình cảnh chất lượng sẽ trở nên cuốn hút hơn, không gây khó chịu đối với người xem và không bị vỡ hình làm mất tính thẩm mỹ. Do đó, các bạn hãy cân nhắc trong việc lựa chọn cũng như điều chỉnh kích thước hình ảnh nhằm thể hiện ở trên slide.

8. Thiết kế Background theo phong cách riêng của mình

Trong trường hợp không lựa chọn được các background có sẵn mà Microsoft gợi ý, khi đó các bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc thể hiện ý tưởng theo phong cách của riêng mình. Đây cũng được xem là một trong số các điểm nhấn cho bài thuyết trình powerPoint của bạn.

9. Lựa chọn bố cục sao cho phù hợp nhất

 • Tiến hành sắp xếp bố cục nội dung ở trên slide sẽ giúp cho người xem dễ dàng quan sát, dễ hiểu và mọi người sẽ cảm nhận bạn chuyên nghiệp hơn. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến những yếu tố khác như hình ảnh, font chữ, màu sắc cũng như nội dung trình bày.
lam-powerpoint-dep-1
Hãy lựa chọn bố cục sao cho phù hợp nhất
 • Ở trên phần mềm powerpoint thường sẽ có các layout sẵn, nhằm đáp ứng cho nhu cầu dùng của phía người dùng.
 • Từng layout của slide sẽ là một bản thiết kế riêng dành cho từng slide theo chủ đích của phía người thiết kế.

10. Hãy tham khảo thêm những slide thiết kế khác

Mọi người cũng có thể tham khảo những slide được thiết ở trên mạng hoặc là người quen sẽ giúp cho bạn có được ý tưởng về bố cục cũng như hình thức thể hiện nội dung trình bày ở trên slide Powerpoint sao cho chuyên nghiệp và độc đáo nhất.

Lời kết

Hẳn với toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho các bạn biết được cách làm powerpoint đẹp. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích và thiết thực, sẽ hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình học tập cũng như làm việc.

Similar Posts