Với những người sắp lập gia đình thì việc lựa chọn cho mình cặp nhẫn cưới là vô cùng quan trọng. Nó là minh chứng là kỉ vật của tình yêu giữa cô dâu và chú rể. Tuy nhiên, hầu hết các cặp đôi, chú rể vẫn còn bỡ ngỡ không biết đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng. Theo dõi các bài viết tiếp theo để tìm hiểu con trai đeo nhẫn cưới tay nào nhé!

I. Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?

Tay đeo nhẫn cưới của nam giới thường ở bên tay phải
 • Trong truyền thống lâu đời của đất nước Việt Nam chúng ta, ông bà ta vẫn có câu rất hay: “nam tả, nữ hữu”. Ý nghĩa chung của điều khoản này là dành cho đàn ông thuận tay phải và phụ nữ thuận tay trái.
 • Dựa vào đó, cho câu hỏi: Đàn ông sẽ đeo nhẫn cưới ở tay nào? Hay bạn là một người đàn ông đeo nhẫn cưới, phải không? Nó cũng yêu cầu một câu trả lời khá rõ ràng. Tay đeo nhẫn cưới của nam giới thường ở bên tay phải, và nữ giới thường đeo nhẫn cưới bên tay trái.
 • Nhưng khi cuộc sống và xã hội ngày càng hiện đại hóa, vấn đề đàn ông đeo nhẫn cưới đã trở nên ít quan trọng trong suy nghĩ của con người chúng ta hơn xưa. Sự thoải mái và tiện lợi trong quá trình đeo nhẫn cưới càng được chú trọng.
 • Theo xu hướng hiện nay, hầu hết các ông chồng ngày nay đều chọn đeo nhẫn cưới tay trái vì câu hỏi đeo nhẫn cưới nam nào đẹp. Vì thông thường rất nhiều người thuận tay phải. Việc đeo nhẫn cưới không đúng cách có thể gây bất tiện cho công việc và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Chúng có thể dễ dàng bị rơi hoặc thậm chí bị mất.
 • Ngoài ra, khi đàn ông được hỏi đeo nhẫn cưới nào, nhiều phụ nữ chọn đeo tay trái. Họ tin rằng bàn tay trái chứa một loại mạch máu đặc biệt. Đó là mạch máu mang tên: mạch máu tình yêu. Khi một người đàn ông đeo nhẫn cưới bên tay trái, tình yêu của anh ta suốt cuộc đời này trở nên bền chặt và hạnh phúc.

II. Nhẫn cưới nam đeo ngón nào

Bên cạnh câu hỏi, nhiều chú rể cũng đặt câu hỏi về ngón tay đeo nhẫn cưới có phù hợp không. Hầu hết các nước trên thế giới thường đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Tục lệ này đã có từ rất lâu đời và được áp dụng cho cả nam và nữ. Tham khảo cách nam đeo nhẫn ngón nào của naacpdallas.org nhé!

1. Xét trên phương diện khoa học

 • Để giải thích điều này, dựa trên khoa học và sự thật, ngón đeo nhẫn có các dây thần kinh và được kết nối thẳng với tim. Vì vậy, nhiều người tin rằng đeo nhẫn ở ngón tay này sẽ khiến hai tâm hồn, hai cảm xúc, hai trái tim khác nhau xích lại gần nhau hơn.
 • Ngoài ra, nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy ngón đeo nhẫn thường yếu hơn một chút so với ngón đeo nhẫn của những người cùng bàn tay. Có lẽ vì thế mà ngón tay ấy cần được che chở nhất định bằng tình yêu, bằng sự chân thành của đối phương và sự tôn trọng dành cho bạn.
Hầu hết các nước trên thế giới thường đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

2. Xét trên phương diện tâm lý

 • Về mặt tâm lý, người ta giải thích rằng khi người đàn ông đeo nhẫn cưới ở ngón út, anh ta trở nên mạnh mẽ hơn và tăng niềm tin cũng như sức mạnh tinh thần.
 • Hơn thế nữa, nó xuất phát từ tín ngưỡng dân gian xa xưa, đeo nhẫn cưới ở ngón áp út sẽ mãi mãi có thể kéo dài tình yêu. Không chỉ là tình yêu mà rất son môi, nó làm cho tôi rất hạnh phúc.
 • Ý tưởng này thực chất xuất phát từ những đặc điểm rõ ràng và rất thú vị của ngón đeo nhẫn. Đây là khi bạn áp hai lòng bàn tay vào nhau, gập ngón tay giữa và từ từ mở hai bàn tay ra. Các ngón còn lại có thể dễ dàng tách rời nhưng các ngón đeo nhẫn lại dính chặt vào nhau như tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.
 • Tuy nhiên, theo suy nghĩ của giới trẻ và xu hướng hiện đại, đeo nhẫn cho ngón áp út là nét thẩm mỹ nhất.
 • Đặc biệt đối với nam giới, vị trí đó cũng rất khiêm tốn và tế nhị, giống như ý niệm về tình yêu trong tâm trí họ: hạnh phúc, nhưng vẫn nền nã và lịch lãm.

III. Vì sao nên đeo nhẫn cưới ngón áp út

 • Ngón cái là ngón dành cho cha mẹ, họ đeo nhẫn vào ngón cái với mong muốn cha mẹ sống lâu hơn để nuôi dạy mình. Nó dành cho những anh em có ngón trỏ.
 • Đặc biệt khi nhìn thấy chiếc nhẫn ở ngón giữa của ngón tay này có thể thấy ngay rằng bạn đang cô đơn. Ngoài ra, một mặt, ngón giữa dài nhất đại diện cho chính nó. Còn ngón út là thông điệp về sự khiêm tốn và là biểu tượng của tình bạn trong sáng vĩnh cửu.
 • Ngoài ra, việc đeo nhẫn cưới xuất phát từ kinh nghiệm dân gian xưa trong trò chơi xếp móng tay. Điều thú vị là các ngón còn lại có thể dễ dàng tách rời, chỉ có ngón đeo nhẫn.
 • Sau đó giơ tay theo quy trình ngược lại, nhưng vẫn chỉ ngón áp út không bị cắt. Vì vậy, người xưa nghĩ ngay đến cuộc sống hôn nhân, và đó là cách mà vị trí đeo nhẫn cưới trên ngón áp út của họ bắt đầu.
Việc đeo nhẫn cưới xuất phát từ kinh nghiệm dân gian

Trên đây là lý giải về con trai đeo nhẫn tay nào? Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp chú rể đeo nhẫn hợp lý nhất trong ngày cưới của mình. Theo dõi các bài tiếp theo tại chuyên mục giới tính nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *