Bạn là nữ giới và đang có thắc mắc “con gái nên học nghề gì?”. Đừng lo, hãy để naacpdallas.org giải đáp thắc mắc đó của bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.

I. Con gái nên học nghề gì nếu không học đại học

1. Nghề spa làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp tại các Spa ngày càng nhiều
 • Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho con người ngày càng gia tăng, đặc biệt là với nữ giới. Chính vì thế đã có rất nhiều các bạn nữ quan tâm đến nghề này.
 • Tại các khu nghỉ dưỡng hay các khách sạn cao cấp thì luôn luôn cần đến những nhân viên làm nghề này. Đây là một cơ hội rất tốt dành cho các bạn nữ, chỉ cần bạn có trình độ tốt thì thu nhập 15-20 triệu là điều rất dễ dàng.

2. Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp được nữ giới lựa chọn nhiều
 • Đây là ngành nghề đang rất phát triển tại Việt Nam hiện nay. Nghề này phù hợp với cả các bạn nam và các bạn nữ, miễn sao các bạn có đam mê với công việc bếp núc.
 • Sau khi học xong, bạn có thể xin vào làm tại các nhà hàng, khách sạn hay tự mình kinh doanh nếu bạn có đam mê muốn lập nghiệp cho riêng mình. Tuy nhiên, đặc thù của công việc này là bạn sẽ có rất ít thời gian để nghỉ ngơi, nên nếu bạn có sức khỏe tốt thì hãy lựa chọn ngành này nhé.

3. Nghề trang điểm, làm tóc

Nghề trang điểm, làm tóc phần lớn chỉ phù hợp với nữ giới
 • Trang điểm hay còn gọi là “Makeup” là điều các bạn nữ thường xuyên làm mỗi khi ra đường. Nếu bạn thấy mình có năng khiếu trong việc làm đẹp thì đây chính là nghề phù hợp dành cho bạn.
 • Sau khi vững tay nghề, bạn có thể mở cho mình một tiệm làm đẹp riêng và nếu may mắn bạn sẽ được hợp tác với những nghệ sĩ nổi tiếng.

4. Nghề làm bánh

Làm bánh đang rất được ưa chuộng
 • Nếu so sánh giữa nghề đầu bếp và nghề làm bánh thì các bạn nữ thường sẽ chọn nghề làm bánh nhiều hơn. Nghề làm bánh thường sẽ đỡ vất vả hơn nghề đầu bếp, thời gian nghỉ ngơi cũng sẽ nhiều hơn.
 • Nghề làm bánh đòi hỏi các bạn nữ phải kiên nhẫn, cẩn thận và khéo léo để có thể trở thành một thợ làm bánh giỏi.

5. Nghề làm nail

Làm nail để có những đôi tay thật xinh
 • Đối với nghề này, bạn phải làm sao để khiến những móng tay của khách hàng trở nên đẹp và nhiều màu sắc. Công việc này cần sự tỉ mỉ, khéo léo, sáng tạo và đặc biệt bạn phải có năng khiếu về mỹ thuật mới có thể dễ học nghề này.
 • Hiện nay nghề này cũng đang rất được nhiều các bạn nữ ưa chuộng bởi thời gian theo học nghề này thường ngắn hơn so với nghề trang điểm hay spa, chi phí mở một tiệm nail cũng tương đối thấp.

II. Con gái nên học ngành gì nếu vào đại học?

1. Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch đem đến cho bạn nhiều trải nhiệm
 • Bạn là người năng động, thích khám phá những vùng đất mới thì hướng dẫn viên du lịch khá phù hợp với bạn đó. Khi học ngành này, bạn sẽ được tìm hiểu về rất nhiều các nền văn hóa khác nhau, các địa điểm du lịch nổi tiếng và nếu bạn biết thêm ngoại ngữ nữa thì chắc chắn sau khi ra trường bạn sẽ kiếm được công việc với mức lương rất cao.
 • Cũng có nhiều bạn trẻ sau khi có vài năm kinh nghiệm trong nghề này đã tự mình khởi nghiệp bằng cách mở cho mình một công ty lữ hành hay lập một kênh youtube chuyên review về du lịch.

2. Ngành kế toán

Ngành kế toán đem đến cho bạn công việc ổn định
 • Các bạn nữ nếu yêu thích tính toán và các con số thì có thể chọn ngành này. Công việc cho một nhân viên kế toán hiện nay là rất nhiều, sau khi ra trường bạn có thể xin vào làm ở các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Mức thu nhập của ngành này cũng đủ để bạn có thể trang trải cho bản thân.

3. Dược sĩ

 

Dược sĩ đang được các bạn nữ theo học rất đông
 • Dược sĩ thường được các bạn nữ theo học đông hơn các bạn nam bởi đây là công việc khá nhẹ nhàng và nhàn rỗi. Khi ra trường bạn có thể xin làm việc tại các bệnh viện hay tự mở cho mình một hiệu thuốc để kinh doanh với mức thu nhập cao. Vì vậy, nếu bạn là người thích chăm sóc mọi người thì đừng nên bỏ qua ngành học này nhé.

4. Sư phạm

Ngành sư phạm luôn chiếm được cảm tình lớn đối với mọi người
 • Sư phạm là một khối ngành chưa bao giờ hết “hot” từ trước tới nay, một nghề có sự ổn định trong công việc, thiên về trí óc, không nặng nhọc nên rất phù hợp với các bạn nữ.
 • Trong sư phạm sẽ chia làm rất nhiều các ngành nhỏ tương ứng với các bộ môn mà chúng ta được học trên ghế nhà trường, vì thế nếu bạn cảm thấy mình có năng khiếu về môn học nào thì có thể lựa chọn ngành liên quan đến môn học đó. Hay nếu bạn yêu thích trẻ nhỏ thì có thể chọn làm giáo viên mầm non.

5. Quản trị nhà hàng khách sạn

Cơ hội bạn được làm việc tại các khách sạn 5 sao nổi tiếng
 • Trong các trường đại học, ta thấy đa phần sinh viên học ngành này thường là các bạn nữ. Mỗi năm nhu cầu tuyển dụng dành cho ngành này thường rất cao nên bạn đừng lo là sau khi học xong sẽ công có việc làm.
 • Đây là ngành dịch vụ, đòi hỏi sự kiên nhẫn, khéo léo trong giao tiếp với khách hàng. Các vị trí phù hợp với các bạn nữ khi làm việc trong các nhà hàng, khách sạn là: lễ tân, nhân viên phục vụ, trực tổng đài, chăm sóc khách hàng.
 • Theo Grant Thornton Việt Nam, mức lương trung bình mà một nhân viên tại khách sạn 4 sao trở lên sẽ nhận được là khoảng 15 triệu đồng.

6. Công nghệ thực phẩm

Ngành nghề liên quan đến môi trường
 • Ngành này hiện nay đang được đánh giá là ngành có xu hướng phát triển bền vững và thu hút nhân lực. Kiến thức xoay quanh về ngành này đó là sinh học, hóa học, phân tích và đánh giá chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, công nghệ đông lạnh thủy sản, bảo quản lương thực… nhằm tối ưu dinh dưỡng cho nhu cầu ăn uống.
 • Mức lương sau khi ra trường bạn có thể nhận được là khoảng 6-7 triệu khi chưa có kinh nghiệm và có thể lên đến trên 1000 USD nếu bạn đạt tới vị trí chuyên viên, kỹ sư, quản lý. Tuy nhiên ngành học này đòi hỏi bạn sẽ phải tìm tòi nghiên cứu rất nhiều, có đam mê về công nghệ, sinh học…

7. Nhà báo, viết lách

Nhà báo đang nhận được sự yêu mến từ phái nữ
 • Đây là ngành rất phù hợp với các bạn nữ thích sự sáng tạo, tưởng tượng yêu thích công việc viết lách và có năng khiếu về môn văn học. Nghề nhà báo hiện nay cũng đang rất phổ biến và có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tờ báo online…
 • Nếu bạn không thích sự bó buộc thì cũng thể lựa chọn làm cộng tác viên với các công ty, tờ báo. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tìm tòi, nghiên cứu để viết sách hay truyện, chỉ cần tác phẩm của bạn được chú ý tới thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được thu nhập cực khủng.

Trên đây là một số ngành nghề mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhằm giải đáp thắc mắc “con gái nên học nghề gì?“. Hy vọng, bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp với mình và sẽ thành công với công việc đó trong tương lai.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *