Con gái đeo nhẫn cưới tay nào chắc hẳn là câu hỏi của khá nhiều cô dâu. Đã có nhiều đôi uyên ương không chắc chắn việc đeo nhẫn cưới thế nào là đúng. Bài viết sau đây của naacpdallas.org sẽ hướng dẫn con gái đeo nhẫn cưới tay nào đúng.

1. Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Nhẫn cưới luôn là minh chứng rõ ràng nhất
 • Nhiều cặp đôi không biết đeo nhẫn ở ngón tay nào là đẹp nhất. Vì văn hóa, phong tục, nghi lễ đeo nhẫn cưới là khác nhau. Và nhẫn cưới luôn là minh chứng rõ ràng nhất cho tình yêu vĩnh cửu của đôi lứa, đồng thời đây cũng là vật bất ly thân thiêng liêng và trân quý suốt đời.
 • Ở mọi nơi, mọi thời điểm, chiếc nhẫn cưới mang một ý nghĩa khác nhau. Quay ngược thời gian, nguồn gốc của việc đeo nhẫn cưới bắt nguồn từ nền văn minh Ai Cập cổ đại.
 • Điều này mang một ý nghĩa đầy lãng mạn mà người ta xem nhẫn cưới hình tròn như một biểu tượng. Nguyên, biểu tượng của cuộc sống hôn nhân và gia đình luôn được che chở, bao bọc bên nhau. Sau này, nhẫn cưới cũng được thay đổi và phát triển thành thói quen chung của con người.
 • Từ trước đến nay, việc đeo nhẫn cưới hầu như đã được quan tâm và phổ biến trên toàn thế giới. Đối với người Ai Cập cổ đại, nhẫn cưới là biểu tượng thiêng liêng và là sợi dây gắn kết không bao giờ dứt.
 • Vào thời Hy Lạp, khi cuộc hôn nhân vừa chớm nở, một cô gái ôm hôn một người đàn ông đeo nhẫn cưới đồng nghĩa với việc bị trói bởi một con tinh tinh. Không còn tinh thần, thể xác, tinh thần, cuộc sống tự do như xưa nữa.

2. Con gái đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng

Con gái đeo nhẫn bên phải
 • Theo quan niệm của người Châu Âu, có một liên kết từ ngón giữa của bàn tay trái với trái tim. Họ tin rằng có những mạch máu của tình yêu liên quan đến điều này, và đó là lý do tại sao họ luôn đeo nhẫn đính hôn hoặc nhẫn gợi ý trên ngón giữa của bàn tay trái.
 • Mặt khác, người Hy Lạp cổ đại tin rằng có một tĩnh mạch dẫn đến nhịp tim từ ngón đeo nhẫn, và gọi nó là tĩnh mạch Amoris, tĩnh mạch tình yêu. Vì vậy, khi trao nhau nhẫn thể hiện một lời hứa với người sống trên đời, bạn cần mang nhẫn đính hôn vào ngón út.
 • Trái ngược với quan niệm trên, người Trung Quốc tin rằng mỗi ngón tay trên cơ thể con người tượng trưng cho mối liên hệ với người thân. Cụ thể, ngón cái là cha và mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là chính mình, ngón út là tài / và ngón út là con.
 • Một điều “tâm linh” nữa là khi ấn hai lòng bàn tay vào nhau, ngón giữa tượng trưng cho việc bạn đang gập lại, các ngón khác có thể rời ra dễ dàng, chỉ có ngón đeo nhẫn là không thể.
 • Đây được xem như một sự sắp đặt của tạo hóa, hiểu rằng trong cuộc đời của mỗi người, cha mẹ không thể đồng hành cùng bạn suốt đời, anh chị em có gia đình không thể chăm sóc bạn tận tình, con cái cũng có gia đình. Gia đình riêng, cuộc sống riêng sau khi trưởng thành. Rốt cuộc, chỉ có những người bạn đời của chúng ta ở lại bên cạnh chúng ta.

3. Con gái đeo tay nào theo phong tục người Việt

Đặc biệt ở Việt Nam, ngón đeo nhẫn truyền thống luôn là ngón đeo nhẫn và theo quan niệm “nam tả nữ hữu”. Tức là chú rể đeo nhẫn bên trái và nữ đeo nhẫn bên phải.

 • Đối với cô dâu: Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út và tay phải. Nếu có nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cầu hôn, cô dâu đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa của bàn tay phải. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc đeo nhẫn cưới, trong lễ gia tiên, cô dâu phải tháo nhẫn cô hồn và để tay không.
 • Đối với các chàng rể: Nam giới có thể đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón út (tương tự với cô dâu), nhưng ở vị trí của bàn tay trái.
 • Ở các nước phương Tây, một điều rất lãng mạn và sâu sắc là khi xuống phố, đàn ông phải luôn bước ra ngoài như một biểu hiện của phép lịch sự tối thiểu đối với phụ nữ.
 • Vì vậy, khi một người đàn ông đeo nhẫn cưới bằng tay trái, nó sẽ phù hợp với việc cầm tay phải của bạn đời. Điều này cho thấy sự gắn kết bền chặt của hai vợ chồng.

Nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng của tình yêu rất cần thiết cho các cuộc hôn nhân, lễ cưới. Nếu quý trọng, nâng niu và hiểu được ý nghĩa sâu xa của chiếc nhẫn cưới, hiểu được con trai đeo nhẫn cưới nào, con gái đeo nhẫn nào thì chắc chắn bạn sẽ có một cuộc hôn nhân để đời.

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út và tay phải

Trên đây là ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới và giải đáp câu hỏi con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Hãy theo dõi bài viết tiếp theo trong chuyên mục giới tính để tìm hiểu về cách con trai đeo nhẫn cưới tay nào? nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *