Chụp lookbook là gì và đâu là những tip thiết kế lookbook ấn tượng nhất hiện nay? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan chụp lookbook, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chụp lookbook là gì?

Chụp lookbook là gì?Hơn 10 năm trở lại đây, mọi người thường xuyên nghe cụm từ chụp lookbook sản phẩm. Lookbook được hiểu đơn giản đó là các hình ảnh hoặc là video thời trang được chụp/ quay theo một concept được bố cục rõ ràng, tỉ mỉ về màu sắc cũng như không gian,… để truyền tải một thông điệp cũng như giá trị cụ thể nào đó.

chup-lookbook-la-gi
Chụp lookbook là gì?

Lookbook nó cũng đã đa dạng về cách thức thể hiện, phương tiện truyền tải. Một tạp chí/ quyển sách có in hình ảnh các bộ sưu tập thời trang đẹp mắt, ấn tượng đó là dạng lookbook truyền thống nhất.

Tiếp đến sẽ là các album ảnh hay video có kịch bản, kết cấu cụ thể sẽ được đăng tải ở trên trang Web, mạng xã hội,… sẽ được xem là một dạng lookbook online.

Khi tiến hành chụp ảnh sản phẩm quần áo theo dạng lookbook, trang phục sẽ được tiến hành phối theo bộ, kèm theo các phụ kiện như dây nịt, hoa tai, vòng tay, túi xách, giày,… một cách hài hòa, sẽ giúp cho hình ảnh tổng thể thêm phần ấn tượng và đẹp mắt.

Tip thiết kế lookbook ấn tượng nhất hiện nay

Tại chuyên trang naacpdallas.org cũng đã tổng hợp thông tin và bật mí cho mọi người được hiểu rõ về các tip thiết kế lookbook ấn tượng nhất gồm có:

chup-lookbook-la-gi-1
Tip thiết kế lookbook ấn tượng nhất hiện nay

1. Cần xác định đúng thương hiệu của mình

Việc trước tiên các bạn cần làm đó là bắt tay vào thiết kế lookbook chính là xác định đúng về thương hiệu của mình. Cụ thể hơn đó là mọi người cần biết được đối tượng khách hàng doanh nghiệp cần nhắm đến là ai? Ai là người mua sản phẩm? Độ tuổi và phong cách mà bộ sưu tập lần này hướng đến sẽ là ai?,… Đây sẽ là các thông tin cơ bản nhưng sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định sản phẩm của bạn có tiếp cận đúng, nhiều đối tượng khách hàng hay không?

Khi bắt đầu tiến hành thiết kế lookbook, mọi người cần phải hiểu rõ về thương hiệu cũng như định hướng thương hiệu của mình nhằm truyền tải thông điệp đó đến khách hàng thông qua thiết kế của mình. Trong trường hợp chi trả một khoản chi phí lớn, nhưng không thể hiện được tinh thần, nội dung chủ đạo của sản phẩm mà phía doanh nghiệp hướng đến thì không thể mang lại một sản phẩm ấn tượng, không kích thích được nhu cầu mua của khách hàng.

2. Tư duy thẩm mỹ của người thiết kế lookbook

Đây được biết đến là yếu tố quyết định bộ lookbook của các bạn có được thu hút, có “hồn” không. Việc các bạn cần tập trung khi thiết kế đó là làm thế nào để sản phẩm nổi bật, ấn tượng và bắt mắt người xem để họ chỉ cần lướt qua là có thể thấy điểm đặc biệt của sản phẩm. Dù có chăm chút tiết đến đâu nhưng nội dung chính đó là sản phẩm muốn bán lại không đủ nổi bật thì khách hàng của bạn cũng rất dễ lướt qua nhanh.

Bộ lookbook tiêu chuẩn cần phải thể hiện được chủ thể sản phẩm, không có quá nhiều chi tiết rườm rà. Sản phẩm được đặt chính giữa trong một background đơn giản và tinh tế sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý từ khách hàng. Nhằm làm được điều này một cách khéo léo, thuận mắt thì tư duy thẩm mỹ của người thiết kế sẽ quyết định.

3. Cần phải xác định điểm nổi bật

Trong trường hợp các bạn để ý sẽ thấy ngoài các khung hình chính giữa có chứa sản phẩm sẽ kèm theo các hình ảnh nhỏ chụp cận chi tiết mà khách hàng sẽ chú ý. Lấy ví dụ như: khi tiến hành thiết kế lookbook cho một chiếc váy dự tiệc thì hình ảnh nhỏ có thể đó là hạt cườm đính trên váy, phần cổ được cách điệu tạo điểm nhấn hoặc là họa tiết hoạt hình vui nhộn ở trên áo phông,… Quý khách hàng sẽ dễ dàng nhìn nhận được các điểm sáng giá ở trên sản phẩm, quyết định có mua chúng hay là không.

Trong suốt quá trình thiết kế, bố cục của hình ảnh chính và những chi tiết phụ cần được tiến hành sắp xếp phù hợp để phía người xem dễ dàng nhận diện được điểm nổi bật của sản phẩm. Thường thì một thiết kế lookbook sẽ có một ảnh to chứa toàn bộ sản phẩm, đi kèm từ 2-3 ảnh nhỏ chi tiết bên cạnh. Bố cục cân đối sẽ làm cho thiết kế của bạn có điểm nhấn hơn, dễ dàng thuyết phục khách hàng và sẽ mang lại điều mà khách hàng cần phải tìm kiếm.

Lời kết

Hẳn với những thông tin được các chuyên gia thiết kế chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc chụp lookbook là gì. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!

Similar Posts