cach-phat-truc-tiep-bong-da-tren-facebook-don-gian-nhanh-chong

Chúng ta đang ở cái thời đại mà nhà nhà dùng facebook, người người dùng facebook. Bất kể ngày đêm chúng ta đều có thể dễ dàng bắt gặp những group, cá nhân đang livestream trên Facebook. Livestream không chỉ dừng lại ở những khoảnh khắc chia sẻ mà còn sử dụng để bán hàng online hay trực tiếp thể thao.

Trong đó, bóng đá chính là môn thể thao được Livestream trên ứng dụng facebook nhiều nhất. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Soikeo Tot sẽ chia sẻ cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook đơn giản, nhanh chóng cho các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Ưu và nhược điểm của hình thức phát trực tiếp bóng đá trên facebook

uu-va-nhuoc-diem-cua-hinh-thuc-phat-truc-tiep-bong-da-tren-facebook
Ưu và nhược điểm của hình thức phát trực tiếp bóng đá trên facebook

Hiện nay, hầu hết các giải đấu đều được các bên mua bản quyền phát sóng và ứng dụng Facebook cũng đang cố gắng có được bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu đó. Vì chưa chính thức do đó các video bóng đá trực tiếp được phát sóng theo kiểu tự phạt. Hay do một hoặc nhiều tổ chức, cá nhân chia sẻ gián tiếp từ những nhà mạng.

Livestream trực tiếp từ sân cỏ, qua màn hình TV, máy tính ở tài khoản cá nhân, fanpage, group. Đây là hình thức chủ yếu hiện nay. Hơn nữa, việc phát trực tiếp bóng đá trên facebook sẽ có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

Vì là tự phát nên việc xem bóng đá trực tiếp sẽ hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm trận đấu mình thích và xem mọi lúc mọi nơi.

Các bạn có thể chia sẻ các trận đấu bóng đá cho người thân, bạn bè cùng xem với mình để họ khỏi mất nhiều thời gian tìm kiếm trận đấu.

Nhược điểm

Bởi vì hình thức livestream là chủ yếu nên chất lượng hình ảnh trong các video bóng đá trực tiếp sẽ bị giảm đi nhiều so với những kênh phát sóng bóng đá khác.

Có rất nhiều bình luận gây nhiểu khi đang xem bóng đá. Facebook là một mạng xã hội đa chiều và có lượng người sử dụng rất lớn nên trong lúc xem bóng đá trực tiếp sẽ thấy nhiều bình luận, icon cảm xúc trên màn hình. Điều này có thể gây khó chịu cho những người chơi.

Thường xuyên xảy ra tình trạng giật lag. Đây là vấn đề tất yếu khi nó phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền mạng của người livestream.

Thời gian trực tiếp bóng đá bị thường chậm hơn so với thời gian thực tế khá nhiều.

Đặc biệt không phải trận đấu nào cũng có trên ứng dụng facebook. Vì là hình thức tự phạt nên thông thường các trận đấu hấp dẫn sẽ được phát trên facebook có thể bị ngắt giữa chừng vì vi phạm bản quyền.

Hơn nữa, nhà đài thường xuyên truy quét các trận đấu phát sóng trực tiếp lậu. Chính vì vậy, vấn đề bị ngắt đột ngột diễn ra thường xuyên.

Cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook

cach-phat-truc-tiep-bong-da-tren-facebook
Cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook

Livestream trực tiếp một trận đấu trên ứng dụng Facebook thực chất chính là Livestream video trực tiếp trận đấu đó từ nguồn khác. Và cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook này cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn ngay dưới đây của Soikeo Tốt.

Bước 1: Vào server phát trực tiếp chính thức của ứng dụng Facebook theo địa chỉ đường dẫn facebook.com/live/create, sau đó nhấn vào nút Tạo video phát trực tiếp.

Bước 2: Các bạn có lựa chọn phát video bóng đá trực tiếp trên dòng thời gian cá nhân của mình bên cạnh việc phát trực tiếp trong những hội nhóm và fanpage do mình quản lý.

Dưới đây, Soi Kèo Tốt sẽ lựa chọn cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook trên dòng thời gian cá nhân.

Hãy nhấn Tiếp để chuẩn bị lên sóng.

Bước 3: Các bạn hãy thực hiện copy thông tin URL máy chủ cùng Khóa luồng. Tiếp đến, như với ứng dụng XSplit thì dán vào lần lượt khung RTMP URL cũng như khung ngay kế tiếp. Với các ứng dụng khác các bạn cũng sẽ có các lựa chọn điền tương ứng.

Các bạn nhấn vào OK.

Bước 4: Trên ứng dụng XSplit, các bạn nhấn chọn vào Broadcast rồi chọn kênh phát sóng bóng đá vừa mới tạo để bắt đầu truyền dữ liệu.

Bước 5: Trên server của ứng dụng Facebook, các bạn đã thấy mục Phát trực tiếp sáng lên. Hãy hoàn thiện những thông tin của video bóng đá trước trước khi nhấn vào Phát trực tiếp.

Bây giờ video trực tiếp bóng đá trên ứng dụng Facebook của các bạn đã lên sóng.

Chỉ với những thao tác đơn giản, các bạn đã phát trực tiếp bóng đá trên facebook bằng ứng dụng XSplit ngay rồi. Bây giờ các bạn đã có thể thưởng thức trận đấu này rồi và còn chia sẻ đến người thân và bạn bè cùng xem nữa chứ. Thật tiện ích phải không nào.

Như vậy, Soikeo Tốt đã chia sẻ cho các bạn cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook đơn giản. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã tự mình phát sóng các trận đấu mà mình yêu thích để bạn bè, người thân cùng theo dõi. Chúc các bạn có những phút giây giải trí thật tuyệt vời nhé.

Nếu các bạn muốn tham gia chơi cá cược mà vẫn chưa tìm được cho mình địa chỉ nào uy tín thì Fun 88 sẽ là lựa chọn đáng tin cậy. Khi đến với Fun88 các bạn sẽ có được những gì mình đáng mong đợi hơn.

Similar Posts