Một đội bóng muốn thi đấu tốt, không chỉ cần có hàng công hiệu quả mà còn phải có hàng thủ chất lượng và nhất là ở vị trí thủ môn. Liverpool là đội bóng lớn của Anh, gặt hái được rất nhiều thành công. Chất lượng của câu lạc bộ này hoàn hảo từ hàng thủ đến hàng công, vậy đâu là thủ môn Liverpool thi đấu ấn tượng nhất trong lịch sử? Bạn đang quan hãy cùng 90phutTV tìm hiểu qua nội dung sau.

Nói về câu lạc bộ Liverpool

Liverpool là câu lạc bộ có được thành lập từ năm 1892, đây là đội bóng lớn, giàu truyền thống của nước Anh. Trụ sở chính của Liverpool được đặt tại thành phố Liverpool, hạt Merseyside. Hiện tại, đội bóng này đang chơi ở Ngoại hạng Anh.

Hơn 100 phát triển, Liverpool được biết đến là đội bóng có được bảng thành tích thi đấu ấn tượng và thành công nhất của Anh. Theo thống kê, hiện tại câu lạc bộ này đang sở hữu:

  •       19 danh hiệu Ngoại hạng Anh
  •       4 danh hiệu hạng nhất Anh
  •       7 Cúp FA
  •       8 Cúp Liên đoàn Anh
  •       15 Siêu cúp Anh
  •       1 Football League Super Cup
  •       6 UEFA Champions League
  •       3 UEFA Europa League
  •       4 UEFA Super Cup
  •       1 FIFA Club World Cup

Để có được sự thành tích ấn tượng như vậy là cả sự nỗ lực cố gắng của toàn thể đội bóng, từ cầu thủ, ban huấn luyện đến những nhà lãnh đạo. Hiện tại Liverpool cũng đang cho thấy một phong độ thi đấu vô cùng ấn tượng, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Jürgen Klopp. Tin chắc rằng, họ sẽ còn có thêm nhiều danh hiệu cao quý hơn nữa trong tương lai.

Thực tế, Liverpool là đội bóng có lối chơi hay, ấn tượng khi sở hữu những tiền đạo chất lượng. Xong để đạt được những thành công trên, không thể không nhắc tới các thủ môn. Nội dung tiếp theo, 90 Phut TV về những thủ môn Liverpool thi đấu ấn tượng nhất trong lịch sử phát triển đội bóng.

Thủ môn Liverpool thi đấu ấn tượng nhất

Hơn 100 năm phát triển, Liverpool sở hữu rất nhiều thủ môn giỏi. Nhưng nếu nói là ấn tượng nhất thì lại không nhiều, dưới đây là một vài cái tên mà theo chúng tôi họ chơi ổn định nhất.

Jerzy Henryk Dudek

Jerzy Henryk Dudek chơi cho Liverpool thời gian từ 2001 đến 2007, ngay từ mùa giải đầu tiên chơi cho đội bóng này anh đã giữ sạch lưới 26 trận liên tiếp. Với khả năng phản xạ tốt, Jerzy Henryk Dudek được xem là thủ môn giúp The Kop có được nhiều danh hiệu ấn tượng nhất ở thập kỳ mới.

Theo thống kế, Jerzy Henryk Dudek giúp  Liverpool vô địch League Cup 2002/03, Cup Fa 2005/06, UEFA Champions League năm 2004/05, FA Community Shield năm 2006. Với 7 mùa giải, 4 danh hiệu là điều tuyệt vời mà trước đó có rất ít thủ môn Liverpool có thể làm được như Jerzy Henryk Dudek.

Loris Sven Karius

Loris Sven Karius có thời gian chơi bóng cho Liverpool trong 2 mùa giải từ 2016 đến 2018, dù ngắn ngủi nhưng cầu thủ sinh năm 1993 này cũng kịp để lại ấn tượng rất tốt với người hâm mộ đội bóng.  Loris Sven Karius có khả năng bắt bóng tốt, anh luôn thể hiện một phong độ ổn định và chơi chắc chắn trong mọi trận đấu. Thành tích mà đạt được trong 2 năm là danh hiệu vô địch Cúp C1 mùa giải 2017/18 cùng Liverpool, đây được xem là trái ngọt của cầu thủ này trước khi rời đội bóng.

Alisson

Alisson là thủ môn người Brazil, anh bắt đầu đến chơi bóng cho Liverpool từ năm 2018 cho đến nay. Sau  khi Karius rời đi, Alisson được xem là sự thay thế hoàn hảo. Anh luôn thi đấu rất ấn tượng, được đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Tính đến mùa giải 2021 – 2022 này, Alisson đã bắt chính cho The Kop 4 màu giải. Sự xuất sắc của Alisson giúp Lữ Đoàn Đỏ có trong tay chức vô địch Cúp C1 mùa giải 2018/19, vô địch Ngoại hạng Anh 2019/2020.

Riêng bản thân Alisson cũng có trong tay danh hiệu Găng tay Vàng Ngoại hạng Anh mùa giải 2018/19, trở thành một trong 50 thủ môn xuất sắc nhất thế giới năm 2018 do tạp chí bình chọn bóng đá Goal bình chọn, Alisson thủ môn của năm trên tạp chí Globe Soccer. Mùa giải 2020 – 2021 vừa qua, dù Alisson không thể giúp đội bóng của mình bảo vệ thành công chức vô địch Ngoại hạng Anh nhưng anh vẫn luôn chơi rất tốt, tạo động lực cho các động đội ở phía trên.

Mùa giải 2021 – 2022 này, Alisson đang chơi bóng vô cùng ấn tượng. Anh giúp Liverpool giữa sạch lưới nhiều trận đấu ở tất cả các đầu trường, cũng như từng bước chinh phục những danh hiệu cao quý tiếp theo ở mùa bóng mới này.

Kết luận

Đó là những thủ môn Liverpool thi đấu ấn tượng nhất trong lịch sử đội bóng, các bạn nên nắm được. Hãy đồng hành cùng 91Phut.net xem trực tiếp bóng đá, theo dõi Liverpool thi đấu và gặt hái thêm nhiều thành công trong trong thời gian tới nhé các bạn.

Similar Posts