Bạn là người yêu thích môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh – Bóng đá. Nếu thường xuyên theo dõi các trận cầu bạn sẽ gặp các tình huống tẩy thẻ diễn ra ở một số trận đấu. Vậy tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ? Xem trực tiếp bóng đá Cà Khịa TV sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn nhé!

Tìm hiểu về khái niệm tẩy thẻ 

Tẩy thẻ có phải là hoạt động chủ đích của các huấn luyện viên? Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ

Khái niệm tẩy thẻ

Tẩy thẻ là một hoạt động có mục đích của huấn luyện viên nhằm mục đích cho các cầu thủ quan trọng có mặt trong các trận đấu quyết định của đội bóng.

Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ? Theo quy định của liên đoàn bóng đá FIFA, thẻ tẩy sẽ được dùng khi cầu thủ nhận đủ 5 thẻ vàng hoặc 2 thẻ vàng trong trận đấu trực tiếp. Khi đó cầu thủ này trực tiếp bị treo giò và không được tham dự tại trận tiếp theo. 

Vì vậy với những cầu thủ đã nhận đủ 4 thẻ sẽ sử dụng tẩy thẻ (tiếp tục phạm lỗi) để không phải xuất hiện trong trận đấu tiếp theo nếu trận đó không quan trọng. Ở các trận đấu tiếp, cầu thủ này sẽ được sạch thẻ và được thi đấu như bình thường.

Những pha phạm luật trong bóng đá gây tranh cãi
Những pha phạm luật trong bóng đá gây tranh cãi

Tuy nhiên, quá trình tẩy thẻ này không diễn ra dễ dàng, những đội bóng sử dụng tẩy thẻ khi bị phát hiện sẽ phải chịu mức án nhất đinh tùy mức độ. Trong lịch sử đã có nhiều đội bóng phải chịu mức án phạt do hành vi này.

Ví dụ như: HLV Mourinho của Real Madrid bị liên đoàn bóng đá Châu Âu cấm không được chỉ đạo đội bóng trong 2 trận liên tiếp, phải nộp phạt lên đến 40 nghìn Euro. Ngoài ra hai trợ lý của đội bóng là Alonso và Ramos cũng bị phạt 20 nghìn Euro, toàn đội bóng là 120 nghìn Euro khi đội tuyển này bị phát hiện lạm dụng hành vi tẩy thẻ.

Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ?

Hiểu được tẩy thẻ là gì bạn sẽ biết tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ. Cùng Cà Khịa đi tìm hiểu hành vi này ảnh hưởng như nào đến trận đấu ngay nhé!

Nguyên nhân các cầu thủ và huấn luyện viên muốn tẩy thẻ là gì? Nếu cầu thủ không được xuất hiện trong các trận đấu quan trọng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chiến thắng toàn đội trong giải đấu. Vì vậy tẩy thẻ là rất cần thiết với cả huấn luyện viên. Mỗi cầu thủ đều có quyền sử dụng tẩy thẻ, nhưng việc lạm dụng tẩy thẻ quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Do vậy, luật bóng đá cấm các cầu thủ lạm dụng việc tẩy thẻ. Nếu đội bóng bị phát hiện lạm dụng tẩy thẻ thi đội bóng phải chịu hình phạt từ Liên đoàn bóng đá hoặc ban tổ chức giải đấu.

Những pha phạm lỗi đáng tiếc khi tẩy thẻ
Những pha phạm lỗi đáng tiếc khi tẩy thẻ

Một phần hành vi tẩy thẻ bị cấm trong bóng đá là môn thể thao này chứa khá nhiều nguy hiểm tiềm ẩn trong những đường đi bóng. Việc tẩy thẻ bắt buộc các cầu thủ phải phạm lỗi. Nhiều những tình huống chơi xấu tiểu xảo sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc cho đồng đội. Nên hành vi này không được khuyến khích. Đặc biệt là trong bóng đá.

Vị trí cầu thủ nào hay sử dụng tẩy thẻ

Dễ dàng nhận thấy các tiền đạo hay phải va chạm với đội đối phương, hoạt động rộng là người dễ bị mắc lỗi này nhất. Khi những cầu thủ quan trọng đã bị mắc lỗi thẻ vàng trong các trận đấu trước thì huấn luyện viên rất có khả năng sử dụng tẩy thẻ.

Mặc dù hành vi tẩy thẻ trong bóng đá không được khuyến khích, nhưng đây là một trong những chiến thuật của huấn luyện viên để bảo toàn đội hình trong thi đấu. Trong một vài trường hợp huấn luyện viên sẽ chỉ đạo các cầu thủ cố tình vi phạm để nhận thẻ vàng và tẩy thẻ. 

Tẩy thẻ trong các trường hợp này rất khó bị phát hiện. Đây cũng là lý do giải thích tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ. Mặc dù không được khuyến khích, tẩy thẻ vẫn được xem là một chiến thuật của huấn luyện viên và đội bóng nào cũng mong muốn chiến thắng.

Các hành vi tẩy thẻ vi phạm luật bóng đá

Tẩy thẻ là quyền của các cầu thủ trong đội bóng. Tuy nhiên đây có thể là hành vi phạm luật nếu các huấn luyện viên và các cầu thủ không tẩy thẻ đúng cách. Trong trường hợp này cả huấn luyện viên và đội bóng đều bị phạt. Thậm chí gây ảnh hưởng lớn khiến các huấn luyện viên phải từ bỏ sự nghiệp của mình.

Tẩy thẻ vẫn được sử dụng nhiều trong các giải đấu bóng
Tẩy thẻ vẫn được sử dụng nhiều trong các giải đấu bóng

Các hành vi tẩy thẻ vi phạm luật bóng đá nhưng tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ? Những hành vi tẩy thẻ lộ liễu cần lên án vì đây là hành động tiếp tay cho cầu thủ phạm lỗi, hành vi bạo lực phi thể thao. Nếu chiến thắng do các hành vi này đội bóng cũng không vẻ vang gì.

Tuy vậy, trong lịch sử bóng đá đã có không đội bóng vi phạm luật tẩy thẻ với mục đích giành chiến thắng và bị phát hiện. Hành vi này thường bị phát giác bằng những sai lầm không đáng có trong trận đấu. Với những huấn luyện viên lão luyện trong nghề, hành vi tẩy thẻ rất khó bị phát giác.

Kết luận

Qua bài viết trên xem trực tiếp bóng đá Cà Khịa TV đã cho bạn những cái nhìn chân thực nhất về các hành vi tẩy thẻ. Giải thích lý do tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ. Tham gia hội anh em xem trực tiếp bóng đá Cà Khịa TV để khám phá những bí mật ngầm không được phép tiết lộ trong thế giới bóng ngay nhé!

Similar Posts